Chữa bệnh xã hội Thủ Đô Vĩnh Phúc

chữa bệnh xã hội kinh đô chuyên chữa bệnh xã hội như: sùi mào gà, giang mai, mụn rộp sinh dục

Ung thư cổ tử cung là gì? và nhưng điều bạn biết

Ung thư cổ tử cung là bệnh khá phổ biến ở nữ giới đặc biệt là nữ giới trong đội tuổi sinh sản. Vậy nên dưới đây là 5 điều mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn về bệnh ung thư cổ tử cung.

Ung thư cổ tử cung là gì?

ung thư cổ tử cung

ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là một loại ung thư phổ biến ở phụ nữ, với khoảng 570.000 ca mắc mới trong năm 2018 và hơn 311.000 ca tử vong. 85% trong số đó ở các nước kém phát triển. Ung thư cổ tử cung là do papillomavirus ở người (HPV), một bệnh nhiễm trùng lây qua đường tình dục cực kỳ phổ biến. Mặc dù hầu hết các trường hợp nhiễm HPV đều tự khỏi và các tổn thương tiền ung thư tự khỏi, một số bệnh nhiễm trùng tiến triển thành ung thư xâm lấn.

Xem thêm:

khí hư có mùi hôi

Cách chữa khí hư có mùi hôi như thế nào là tốt nhất?

Các yếu tố nguy cơ ung thư cổ tử cung là gì?

Ung thư cổ tử cung có thể phát triển chỉ sau 5-10 năm ở những phụ nữ có hệ miễn dịch yếu, chẳng hạn như những người nhiễm HIV, so với 15-20 năm ở những phụ nữ có khả năng miễn dịch bình thường. Đồng nhiễm với các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác như herpes simplex, chlamydia và lậu cũng khiến phụ nữ bị ung thư cổ tử cung. Các yếu tố rủi ro khác bao gồm hút thuốc, sinh nhiều con và sinh con khi còn nhỏ.

 Tại sao Unitaid nhắm mục tiêu ung thư cổ tử cung?

Ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh ung thư có thể phòng ngừa và chữa được nhất, nếu được chẩn đoán sớm và xử trí hiệu quả. Số ca tử vong do căn bệnh này đã tăng 17% kể từ năm 2012. Nếu chúng ta không hành động, số người chết sẽ tăng gần 50% vào năm 2040. Phụ nữ sống ở các nước thu nhập thấp có nguy cơ mắc bệnh cổ tử cung cao hơn 8 lần ung thư hơn những người ở các nước thu nhập cao. Phụ nữ sống chung với HIV có nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung cao gấp bốn lần một lần khi bị nhiễm vi-rút.

Sàng lọc và điều trị các tổn thương tiền ung thư là tiêu chuẩn và đã chứng minh thành công ở các nước thu nhập cao. Tuy nhiên, chi phí cao, phương pháp sàng lọc không hiệu quả và các thiết bị điều trị khó sử dụng trong cài đặt từ xa đã kìm hãm tiến trình.

Các khoản đầu tư sắp tới của Unitaid tìm cách giảm bệnh ung thư cổ tử cung và tử vong bằng cách mở rộng quyền truy cập vào các xét nghiệm và phương pháp điều trị tốt hơn, giá cả phải chăng, hiệu quả và tiện dụng.

Khoản đầu tư đầu tiên của Unitaid vào ung thư cổ tử cung sẽ tập trung vào điều gì?

Dự án đầu tiên của Unitaid trong bệnh ung thư cổ tử cung sẽ được dẫn dắt bởi Sáng kiến ​​tiếp cận sức khỏe của bà Clinton (CHAI). Sáng kiến ​​33 triệu đô la Mỹ sẽ được triển khai ở Ấn Độ, Kenya, Malawi, Nigeria, Rwanda, Nam Phi và Zambia.

Nhằm mục đích phát triển giải pháp sàng lọc và điều trị ung thư cổ tử cung 1 đô la Mỹ, dự án sẽ tiên phong ứng dụng điện thoại di động phổ biến sử dụng trí thông minh nhân tạo có thể phát hiện các dấu hiệu ung thư với độ chính xác hơn 90%. Sáng kiến ​​cũng sẽ mở rộng quyền truy cập vào các thiết bị điều trị di động và giá cả phải chăng cho các tổn thương tiền ung thư.

Xem thêm: phòng khám Thủ Đô Vĩnh Phúc

Làm thế nào để Unitaid có kế hoạch đóng góp cho các mục tiêu toàn cầu để loại bỏ ung thư cổ tử cung?

Các sáng kiến ​​của Unitaid được thiết kế để nhân rộng bởi các đối tác như Quỹ toàn cầu và PEPFAR. Nếu được áp dụng rộng rãi, những đổi mới có thể cứu sống hàng trăm ngàn phụ nữ, bao gồm cả những người nhiễm HIV và trao quyền cho họ có được cuộc sống khỏe mạnh và hiệu quả. 

Nguồn: https://unitaid.org/news-blog/five-facts-about-cervical-cancer-and-how-unitaid-is-battling-the-disease/#en

 

Xem thêm:

https://infogram.com/thoi-gian-u-benh-cua-sui-mao-ga-bao-lau-thi-phat-ra-ngoai-1hxj48gv7mld2vg?live

http://publish.lycos.com/cachchuabenhxahoi/ung-thu-co-tu-cung/

https://infogram.com/chi-tiet-chi-phi-chua-benh-lau-het-bao-nhieu-tien-moi-nhat-1hmr6gr3gmrz4nl?live

https://infogram.com/co-thai-2-thang-pha-duoc-khong-co-nen-pha-bang-thuoc-khong-1h7v4plp83qk2k0?live

https://www.linkedin.com/pulse/bien-phap-pha-thai-an-toan-nhat-hien-nay-tong-dung/

https://www.linkedin.com/pulse/cat-bao-quy-dau-het-bao-nhieu-tien-tong-dung