Chữa bệnh xã hội Thủ Đô Vĩnh Phúc

chữa bệnh xã hội kinh đô chuyên chữa bệnh xã hội như: sùi mào gà, giang mai, mụn rộp sinh dục

Các loại Papillomavirus ở người (HPV) tác động đến cơ thể thế nào?

Papillomavirus ở người (HPV) được đặt tên như vậy bởi vì nó có thể gây ra mụn cóc, hay papillomas, mà là sự phát triển khối u không ung thư.

 

f:id:tongdungkinhdo:20190803134248j:plain

human papilloman virus nguy hiểm như thế nào

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đây không chỉ là một loại vi-rút cụ thể. Thay vào đó, papillomavirus ở người có thể đề cập đến bất kỳ thành viên nào trong nhóm hơn 200 loại virut. (Thường thì bạn sẽ thấy các nguồn nói rằng chỉ có 100 hoặc 150 loại, nhưng đừng nhầm lẫn; mặc dù những con số đó đúng về mặt kỹ thuật, con số thực tế là hơn 200.)

 

Các chủng virus được phân biệt bằng cách được cung cấp một số lượng cụ thể, tương ứng với thứ tự khám phá của chúng. Số này được gọi là "Kiểu huyết thanh HPV" (hay đơn giản là kiểu Kiểu). Những virus này thường lây truyền qua tiếp xúc trực tiếp giữa da với da hoặc qua quan hệ tình dục, cho dù là âm đạo, hậu môn hay miệng.

 

Chúng xâm nhập vào cơ thể thông qua một vết nứt hoặc nứt trên da. Đôi khi, một người mẹ bị nhiễm bệnh có thể truyền virut HPV cho con trong khi sinh và trong một số trường hợp hiếm gặp gây ra nhiễm trùng đường hô hấp liên quan đến HPV được gọi là bệnh u nhú đường hô hấp tái phát (RRP). Bệnh này do HPV 6 và 11 gây ra, và có thể gây ra các khối u lành tính ở đường thở và cổ họng.

 Xem thêm:

Mucosal Versus Các loại HPV qua da

f:id:tongdungkinhdo:20190803134408j:plain

Virus sùi mào gà nguy hiểm như thế nào

Hầu hết các loại HPV thường không gây ra bất kỳ vấn đề. Chúng được biết đến với tên gọi là da cắt da, vì chúng có thể khiến mụn cóc xuất hiện trên da, bao gồm cánh tay, ngực, tay và chân. 8 Đây là những mụn cóc phổ biến và không phải là loại sinh dục.

 

Các loại HPV khác được gọi là niêm mạc của người Hồi giáo, vì họ thường thích các tế bào vảy ẩm được tìm thấy trong màng nhầy của cơ thể. Đây là các lớp bề mặt ẩm lót các khoang và các cơ quan của cơ thể có thể truy cập từ bên ngoài cơ thể.

 

Ví dụ về những nơi có các màng nhầy này là âm đạo, miệng và hậu môn. Các loại HPV niêm mạc cũng được gọi là bộ phận sinh dục hoặc anogenital, vì chúng thường lây nhiễm bộ phận sinh dục của một người. Chúng không phát triển trên da nonmucosal hoặc trên các bộ phận cơ thể khác.

 Xem thêm: Nổi mụn ở dương vật

Các loại HPV nguy cơ thấp có nguy cơ cao

Trong khi hầu hết HPV thường không gây ra bất kỳ vấn đề, có nhiều loại HPV mà thực sự có thể trở thành ung thư - đó là những loại có nguy cơ cao, đó là một trong những hạng mục chính của các loại HPV. 11 Nhiễm HPV ở vùng sinh dục thường được phân thành hai:

 

  • HPV nguy cơ thấp - Chúng được gọi là như vậy vì chúng gây ra khá thấp hoặc không có nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung. Tuy nhiên, chúng có thể gây ra các tác động vật lý lên cơ thể, chẳng hạn như thay đổi tế bào nhỏ trên cổ tử cung và / hoặc sự xuất hiện của mụn cóc sinh dục . Có khoảng 12 loại HPV nguy cơ thấp, cụ thể là: 6,11,40, 42,43, 44, 53, 54, 61, 72, 73, 81

Các loại nguy cơ thấp phổ biến nhất là 6 và 11. Chúng được cho là gây ra 90% mụn cóc sinh dục.

 

  • HPV nguy cơ cao - Các loại có nguy cơ cao là những loại được cho là dẫn đến các tế bào bất thường hoặc loạn sản hình thành hình thành trên cổ tử cung, hậu môn hoặc dương vật. Nếu không được loại bỏ hoặc điều trị, những thay đổi tế bào bất thường có thể dẫn đến ung thư cổ tử cung. Có 13 loại HPV nguy cơ cao, đó là:  16,18, 31, 33, 35, 39, 45, 51, 52, 56, 58, 59, 68

Mặc dù hầu hết các trường hợp nhiễm HPV nguy cơ cao không biểu hiện bất kỳ triệu chứng nào và biến mất trong vòng một hoặc hai năm mà không gây ra bất kỳ biến chứng nào, có một số trường hợp có thể tồn tại trong nhiều năm , dẫn đến thay đổi tế bào bất thường. 13 Nguy hiểm nhất trong số các loại nguy cơ cao này là 16 và 18, vì chúng chiếm khoảng 70% tất cả các loại ung thư do HPV gây ra. 

 Xem thêm: https://chuabenhxahoikinhdo.hatenadiary.com/entry/dai-hieu-bi-nhiem-virus

Một nghiên cứu của Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ cho thấy 10% phụ nữ bị nhiễm vi rút HPV 16 hoặc 18 tiếp tục phát triển bệnh cổ tử cung tiền ung thư tiến triển chỉ trong ba năm. Ở 20% phụ nữ, biến chứng này phát triển sau 10 năm.

 

Bạn đã nghe nói về chế độ ăn ketogen, nhưng không chắc bắt đầu từ đâu? Tôi đã cung cấp cho bạn những bước đầu tiên để bắt đầu đạt được ketosis đầy đủ. Mặc dù nó có thể hơi khó khăn nhưng tôi đã chia nhỏ chế độ ăn ketogen thành những bài viết dễ hiểu sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Công cụ của tôi để đạt được Ketosis sẽ giúp bạn hiểu thêm về:

  • Những lợi ích toàn thân của việc đạt được ketosis dinh dưỡng
  • Mẹo để bắt đầu
  • Làm công thức nấu ăn thân thiện với keto tại nhà
  • Các chuyên gia đang nói gì về chiến lược ăn uống này

Bắt đầu gặt hái những lợi thế của việc thích nghi với kế hoạch ăn kiêng này và chia sẻ hành trình keto của bạn với những người khác muốn tối ưu hóa sức khỏe của họ.

nguồn: articles.mercola.com/hpv/types.aspx