Chữa bệnh xã hội Thủ Đô Vĩnh Phúc

chữa bệnh xã hội kinh đô chuyên chữa bệnh xã hội như: sùi mào gà, giang mai, mụn rộp sinh dục

Đau khi giao hợp nguyên nhân do đâu

Đau khi giao hợp, hoặc chứng khó tiêu, có thể gây ra vấn đề trong quan hệ tình dục của một cặp vợ chồng . Ngoài việc quan hệ tình dục đau đớn về thể xác , cũng có khả năng ảnh hưởng cảm xúc tiêu cực. Vì vậy, vấn đề cần được giải quyết ngay khi nó phát sinh.

 

Nguyên nhân gây đau đớn ở phụ nữ?

đau khi quan hệ

đau khi quan hệ

Trong nhiều trường hợp, một người phụ nữ có thể trải nghiệm tình dục đau đớn nếu không có đủ chất bôi trơn âm đạo. Khi điều này xảy ra, cơn đau có thể được giải quyết nếu phụ nữ trở nên thoải mái hơn, nếu lượng màn dạo đầu tăng lên, hoặc nếu cặp vợ chồng sử dụng chất bôi trơn tình dục.

 

Xem thêm:Nổi mụn mủ ở hậu môn

 

Trong một số trường hợp, một người phụ nữ có thể trải nghiệm tình dục đau đớn nếu có một trong những điều kiện sau đây:

 • Viêm âm đạo. Đây là một tình trạng phổ biến. Nó liên quan đến sự co thắt không tự nguyện ở các cơ âm đạo, đôi khi do sợ bị tổn thương.
 • Nhiễm trùng âm đạo. Những điều kiện này là phổ biến và bao gồm nhiễm trùng nấm men .
 • Vấn đề với cổ tử cung (mở vào tử cung). Trong trường hợp này, dương vật có thể đến cổ tử cung ở mức thâm nhập tối đa. Vì vậy, các vấn đề với cổ tử cung (như nhiễm trùng) có thể gây đau trong khi thâm nhập sâu.
 • Vấn đề với tử cung. Những vấn đề này có thể bao gồm u xơ có thể gây đau khi giao hợp sâu.
 • Lạc nội mạc tử cung. Đây là một tình trạng trong đó các mô tương tự như các đường tử cung phát triển bên ngoài tử cung.
 • Vấn đề với buồng trứng. Vấn đề có thể bao gồm u nang trên buồng trứng.
 • Bệnh viêm vùng chậu (PID). Với PID, các mô sâu bên trong bị viêm nặng và áp lực giao hợp gây ra đau đớn sâu sắc.
 • Thai ngoài tử cung. Đây là một thai kỳ trong đó trứng được thụ tinh phát triển bên ngoài tử cung.
 • Mãn kinh. Khi mãn kinh , niêm mạc âm đạo có thể mất độ ẩm bình thường và trở nên khô.
 • Giao hợp quá sớm sau phẫu thuật hoặc sinh con .
 • Bệnh lây truyền qua đường tình dục. Chúng có thể bao gồm mụn cóc sinh dục ,lở loét herpes hoặc STDs khác.
 • Tổn thương âm hộ hoặc âm đạo. Những tổn thương này có thể bao gồm một vết rách từ khi sinh con hoặc do vết cắt (tầng sinh môn) được tạo ra ở vùng da giữa âm đạo và hậu môn khi chuyển dạ.
 • Đau âm hộ. Điều này đề cập đến cơn đau mãn tính ảnh hưởng đến các cơ quan tình dục bên ngoài của người phụ nữ - được gọi chung là âm hộ - bao gồm labia, âm vật và mở âm đạo. Nó có thể xảy ra chỉ trong một điểm, hoặc ảnh hưởng đến các khu vực khác nhau từ lần này sang lần khác. Các bác sĩ không biết nguyên nhân gây ra nó và không có cách chữa trị. Nhưng tự chăm sóc kết hợp với phương pháp điều trị y tế có thể giúp mang lại sự nhẹ nhõm.

Xem thêm: biểu hiện sùi mào gà ở nữ

Làm thế nào đau tình dục ở phụ nữ có thể được điều trị?

đau khi quan hệ là bị là sao

đau khi quan hệ là bị là sao

Một số phương pháp điều trị cho quan hệ tình dục đau đớn ở phụ nữ không cần điều trị y tế. Ví dụ, quan hệ tình dục đau đớn sau khi mang thai có thể được giải quyết bằng cách chờ ít nhất sáu tuần sau khi sinh con trước khi giao hợp. Hãy chắc chắn để thực hành sự dịu dàng và kiên nhẫn. Trong trường hợp có khô âm đạo hoặc thiếu chất bôi trơn, hãy thử chất bôi trơn gốc nước.

 

Một số phương pháp điều trị đau tình dục nữ cần có sự chăm sóc của bác sĩ. Nếu khô âm đạo là do mãn kinh, hãy hỏi một chuyên gia chăm sóc sức khỏe về kem estrogen hoặc các loại thuốc theo toa khác. Các nguyên nhân khác của giao hợp đau cũng có thể cần thuốc theo toa .

 

 Xem thêm: Phòng khám bệnh xã hội bắc giang

 

Đối với các trường hợp đau tình dục không có nguyên nhân y tế tiềm ẩn, liệu pháp tình dục có thể hữu ích. Một số cá nhân có thể cần giải quyết các vấn đề như cảm giác tội lỗi, xung đột nội tâm liên quan đến tình dục hoặc cảm giác liên quan đến lạm dụng trong quá khứ.

 

Gọi bác sĩ nếu có các triệu chứng như chảy máu, tổn thương bộ phận sinh dục, kinh nguyệt không đều , khí hư , hoặc bắp thịt âm đạo không tự nguyện co thắt . Yêu cầu giới thiệu đến một cố vấn tình dục được chứng nhận nếu có những mối quan tâm khác cần được giải quyết.

 

nguồn: webmd.com/sexual-conditions/guide/female-pain-during-sex