Chữa bệnh xã hội Thủ Đô Vĩnh Phúc

chữa bệnh xã hội kinh đô chuyên chữa bệnh xã hội như: sùi mào gà, giang mai, mụn rộp sinh dục

9 Dấu hiệu cho thấy bạn đã bị nhiễm virus

Papillomavirus ở người là cực kỳ phổ biến và thường không phải là điều bạn phải lo lắng, vì bất kỳ triệu chứng nào xảy ra thường tự biến mất. Nhưng, như với hầu hết những thứ liên quan đến sức khỏe, có thể có các biến chứng. Vì vậy, nếu bạn gặp bất kỳ dấu hiệu nào của HPV , luôn luôn là một ý tưởng tốt để nói chuyện với bác sĩ của bạn.

 

Họ có thể giúp bạn đối phó với bất kỳ tác dụng phụ nào bạn gặp phải. Nhưng điều quan trọng là bạn phải tự theo dõi các chủng vi-rút có nguy cơ cao vì đôi khi chúng có thể dẫn đến ung thư cổ tử cung , miệng, dương vật và các khu vực khác có liên quan trong hoạt động tình dục. "Các chủng có thể dẫn đến ung thư cổ tử cung có thể được phát hiện ở phụ nữ thông qua phết tế bào nhú, xét nghiệm vi rút trên cổ tử cung và có thể được điều trị phù hợp nếu phết tế bào nhú trở lại 'bất thường", nhà giáo dục sức khỏe tình dục Anne Hodder.

 Xem thêm:

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng một phết tế bào nhú bất thường không nhất thiết có nghĩa là bạn bị ung thư, mặc dù nó thường được dán nhãn là tiền ung thư. "Tôi thấy đó là một thuật ngữ đáng báo động không cần thiết," Hodder nói. "Phiến đồ pap bất thường khá phổ biến và khi chúng xảy ra, có một loạt các lần tái khám định kỳ mà các bác sĩ khuyên dùng để giúp xác định liệu có thể có nguy cơ ung thư hay không, và nếu vậy, hãy giảm nguy cơ đó ."

 

Mặc dù vậy, thường xuyên hơn không, HPV sẽ hoàn toàn không bị phát hiện, hoặc nó sẽ tự hết. Điều đó nói rằng, đây là một số dấu hiệu cần chú ý , vì vậy bạn sẽ có thể chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

 

  1. Bạn có những va chạm hoặc xung quanh bộ phận sinh dục của bạn

 

f:id:tongdungkinhdo:20190424165802j:plain

va chạm vào bộ phận sinh dục

Mụn cóc sinh dục là dấu hiệu phổ biến nhất của HPV và chúng có thể được gây ra bởi một số chủng virus. Như Hodder nói, chúng thường trông giống như những vết sưng giống như súp lơ trên da, và có thể được tìm thấy trên và xung quanh bộ phận sinh dục. Thật thú vị, chủng vi-rút gây ra mụn cóc ở bộ phận sinh dục không giống với loại gây ung thư . Vì vậy, nếu bạn nhận thấy mụn cóc, đừng hoảng sợ.

 

Nếu chúng bắt đầu ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn, mụn cóc có thể được điều trị bởi bác sĩ. Vì vậy, đừng ngại hỏi về tất cả các lựa chọn của bạn, lần sau khi bạn nhìn thấy OB / GYN của mình - không có gì phải xấu hổ.

 Xem thêm: nguyên nhân sùi mào gà âm hộ

  1. Bạn bị va đập hoặc xung quanh hậu môn của bạn

Những vết sưng này cũng có thể xuất hiện ở những nơi khác, bác sĩ Amir Marashi , chuyên gia sức khỏe của phụ nữ , nói với Bustle. Vì vậy, đừng tìm chúng trên bộ phận sinh dục của bạn một mình.

 

Tùy thuộc vào các khu vực đã tiếp xúc với vi-rút trong quan hệ tình dục, bạn cũng có thể nhận thấy chúng cắt xén quanh mông của bạn. Mặc dù không gây lo ngại, bạn vẫn có thể muốn nói với bác sĩ phụ khoa của mình, đặc biệt nếu bạn đang tìm kiếm các lựa chọn điều trị.

 

  1. Có vết loét trong miệng

Nếu bạn bị nhiễm trùng đường miệng, bạn có thể gặp một số vết loét giống như vết loét trong miệng , vì vậy hãy chú ý đến bất cứ điều gì cảm thấy hoặc không bình thường. "Hầu hết các dấu hiệu là tinh tế", nhà vệ sinh nha khoa đã đăng ký Anastasia Turchetta , nói với Bustle. "HPV là một loại virus lén lút ở chỗ nó có khả năng nằm ở gốc lưỡi của bạn, bên trong các trụ amidan hoặc vòm miệng mềm."

 

Đây là một lý do khác khiến HPV thường không được chú ý và thậm chí bạn có thể không nhận ra mình có nó. Mặc dù vậy, hãy ghi nhớ rằng HPV là STI phổ biến nhất . Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh, nó ảnh hưởng đến 79 triệu người Mỹ.

 Xem thêm: Điều trị sùi mào gà dương vật

  1. Giọng nói của bạn khàn khàn

Bởi vì vết loét HPV có thể mọc ở cổ họng, bạn có thể bị khàn giọng mà không biến mất, Turchetta nói với tôi. Điều này đặc biệt đúng nếu vết loét nằm ở đáy lưỡi hoặc trong cổ họng của bạn, nơi chúng có thể tác động đến âm thanh giọng nói của bạn.

 

Thông thường, cơ thể bạn sẽ tự mình loại bỏ vi-rút HPV, tất cả là nhờ hệ thống miễn dịch của bạn tấn công nó và giúp cơ thể bạn trở nên, tốt, miễn dịch với nó. Tuy nhiên, có rất nhiều chủng HPV khác nhau, vì vậy ngay cả khi bạn đã có một loại, bạn vẫn có thể có một loại khác. Đó là lý do tại sao luôn luôn nên hỏi bác sĩ về các hình thức điều trị, cũng như vắc-xin HPV , được gọi là Gardisil, có thể giúp bảo vệ bạn khỏi khá nhiều chủng.

 

  1. Bạn đang gặp khó khăn khi nuốt

Nếu bạn bị nhiễm vi-rút, bạn cũng có thể gặp khó khăn khi nuốt, khi nào hoặc nếu vi-rút xâm nhập vào cổ họng của bạn. (Tất nhiên, điều này có thể xảy ra sau khi quan hệ tình dục bằng miệng với bạn tình cũng bị nhiễm vi-rút.)

 

Khó nuốt bắt nguồn từ cách mà HPV có thể ảnh hưởng đến amidan của bạn, Turchetta nói. Mặc dù không phải lúc nào cũng là một nguyên nhân gây lo ngại, nhưng nếu bạn bị nhiễm vi-rút và cũng gặp khó khăn khi nuốt, hãy cho bác sĩ biết. Một nghiên cứu nhỏ cho thấy một số chủng vi-rút có liên quan đến sự phát triển của ung thư vòm họng , đó là ung thư miệng và cổ họng.

 

Đây là một dạng ung thư không phổ biến, với việc hút thuốc là một trong những yếu tố nguy cơ hàng đầu. Nhưng theo CDC, các nghiên cứu gần đây ước tính rằng 70% ung thư vòm họng có thể là kết quả của HPV. Nếu bạn bị nhiễm vi-rút, đau họng kéo dài, cũng như khó nuốt, có thể là một số dấu hiệu đầu tiên.

 

  1. Có một cục trong cổ của bạn

có cục nổi ở cổ

Nếu bạn bị nhiễm trùng đường miệng mà tiến triển thành ung thư , nó có thể tạo ra một khối u trong cổ họng của bạn. Và theo một nghiên cứu trong Phẫu thuật đầu & cổ của JAMA Otolaryngology , đây là một trong những triệu chứng đầu tiên mọi người chú ý . Ung thư vòm họng phổ biến hơn nhiều ở nam giới. Và trong khi có nhiều cách để kiểm tra vi-rút HPV ở phụ nữ - thông qua xét nghiệm phết giấy - không có xét nghiệm nào có thể biết liệu đàn ông có nhiễm vi-rút miệng hay không.

 

Mặc dù vậy, hãy ghi nhớ rằng "HPV phải mất nhiều năm để phát triển và với những thay đổi tế bào của nó, rất có thể bạn sẽ không biết rằng những thay đổi bất thường đang xảy ra cho đến khi những triệu chứng này xuất hiện", Turchetta nói , đó là lý do tại sao việc kiểm tra thường xuyên luôn quan trọng. Và, nếu bạn có thể, hãy tiêm vắc-xin để giúp bảo vệ chống lại các chủng gây ung thư.

 

Xem thêm: Bệnh hạt ngọc dương vật

 

  1. Bạn cảm thấy ngứa ngáy dưới đây

Nếu bạn bị nhiễm vi-rút, bạn có thể trải qua cảm giác ngứa hoặc ngứa ở vùng âm hộ, bác sĩ tiết niệu , bác sĩ David Shusterman, MD , nói với Bustle. Mặc dù mụn cóc là phổ biến nhất - và thường là dấu hiệu duy nhất - cần chú ý, nhưng ngứa cũng có thể là một dấu hiệu.

 

Điều khó khăn là, HPV thường không gây ra bất kỳ triệu chứng nào. Và, khi bị ngứa, có thể có những lý do khác có thể khiến bạn khó chịu, chẳng hạn như nhiễm trùng nấm men có thể đi kèm với xuất tiết, khô và thậm chí đau khi quan hệ.

 

Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy ngứa, rát hoặc cảm giác kích thích nhẹ ở âm hộ hoặc âm đạo , hãy hỏi bác sĩ về vi-rút là nguyên nhân có thể.

 

  1. Bạn có một phết tế bào Pap bất thường

Một lần nữa, HPV thường không có triệu chứng, vì vậy bạn thậm chí có thể không biết mình có nó cho đến khi bạn bị phết tế bào , đó là lý do tại sao bạn muốn thực hiện một phần thói quen chăm sóc sức khỏe của mình .

 

Như David Kmak, MD.D , OB / GYN, và bác sĩ tại Bệnh viện Trung tâm Y tế Detroit, Bệnh viện phụ nữ, nói với Bustle, xét nghiệm này thường là cách duy nhất để biết rằng virus đã ảnh hưởng đến các tế bào của bạn. Và nếu đó không phải là trường hợp, hãy nhớ đừng hoảng sợ. Có rất nhiều phương pháp điều trị và lựa chọn có sẵn, và phát hiện sớm là một điều tốt.

 

Xem thêm: Sùi mào gà hậu môn

  1. Bạn không có triệu chứng gì cả

 

Một lần nữa, HPV không luôn dẫn đến các triệu chứng đáng chú ý. "Giống như chlamydia và lậu, thông thường, HPV không biểu hiện bất kỳ triệu chứng nào cho đến khi nó tiến triển thành tiền ung thư hoặc ung thư", Tiến sĩ Michael Randell , một OB / GYN có trụ sở tại Atlanta, nói với Bustle. Nhưng hãy chú ý đến mụn cóc sinh dục, loét và chắc chắn sẽ thực hiện các cuộc hẹn hàng năm với bác sĩ phụ khoa của bạn .

 

Mặc dù hầu hết mọi người sẽ có vi-rút này tại một số thời điểm trong cuộc sống của họ, có thể bảo vệ bản thân bạn tiến về phía trước và làm cho nó ít có khả năng bạn sẽ gặp phải một chủng khác. Như Hodder nói, sử dụng các phương pháp rào cản - như bao cao su - ngăn chặn sự truyền dịch cơ thể và tiếp xúc da kề da, là cách tốt nhất để giữ an toàn cho bản thân.

 

Nguồn: bustle.com/p/9-signs-you-might-have-hpv-because-the-symptoms-can-be-subtle-51903