Chữa bệnh xã hội Thủ Đô Vĩnh Phúc

chữa bệnh xã hội kinh đô chuyên chữa bệnh xã hội như: sùi mào gà, giang mai, mụn rộp sinh dục

Triệu chứng Herpes ở nam giới như thế nào bạn nên chú ý

Herpes phổ biến ở nam giới như thế nào? Theo Hiệp hội Sức khỏe Tình dục Hoa Kỳ, một trong sáu người trong độ tuổi từ 14 đến 49 sẽ nhiễm virut herpes simplex (HSV).

 

Trong khi một nửa hợp đồng với HSV-1, đây là phiên bản gây ra mụn nước sốt và vết loét lạnh, thì nửa còn lại ký hợp đồng với phiên bản virus HSV-2.

 

HSV-2, nguyên nhân gây ra mụn rộp sinh dục, là mối quan tâm lớn hơn nhiều. Mụn rộp sinh dục có thể tạo ra các vấn đề về sức khỏe tâm thần, rối loạn chức năng tình dục và nhiều triệu chứng đau đớn.

 

Không phải dạng herpes nào cũng có thể chữa được . Nhưng tin tốt là các triệu chứng có thể điều trị được.

 

Bạn nên biết: xet nghiem sui mao ga la gi

Triệu chứng Herpes ở nam giới

Triệu chứng khó chịu nhất của người mắc bệnh herpes là nhiều lần, bạn sẽ không có triệu chứng nào trong vài ngày, tuần, tháng hoặc thậm chí nhiều năm đầu tiên.

 

Điều này là do, sau khi virus xâm nhập vào cơ thể (mà nó lây qua da), nó di chuyển dọc theo hệ thống thần kinh và có thể nằm im trong khoảng thời gian không xác định. Một số

Triệu chứng mụn rộp sinh dục ở nam giới

Triệu chứng mụn rộp sinh dục ở nam giới


người không bao giờ có mụn hoặc triệu chứng.

 

Bạn nên biết: Bệnh lậu chữa bao lâu thì khỏi

 

Tuy nhiên, khi virus di chuyển đến bề mặt da và gây ra mụn, các triệu chứng có thể rất đau đớn và xấu hổ. Đầu tiên, bạn có thể nhận thấy những mụn nước nhỏ trên da. Bạn có thể bị bỏng hoặc ngứa ran ở vùng sinh dục. Nhưng theo thời gian, các mụn nước sẽ trở nên thô và vô cùng đau đớn.

 

Bạn có thể gặp các triệu chứng giống như cúm bao gồm đau đầu, đau lưng, sưng hạch và mệt mỏi. Da thô hoặc nứt ở vùng sinh dục không phải là hiếm. Trong khi các vụ dịch sẽ qua, những người trải nghiệm chúng thường có khoảng bốn hoặc năm người trong số họ một năm.

 Chia sẻ: nam giới có thể bị lây sùi mào gà từ phụ nữ

Các triệu chứng khác bao gồm:

  • Đốt, cảm giác đau đớn nếu nước tiểu đi qua vết loét; không thể đi tiểu
  • Các tuyến bạch huyết sưng, mềm ở háng, cổ và dưới cánh tay (có thể vẫn còn sưng đến 6 tuần)
  • Đau cơ
  • Đau đầu
  • Sốt
  • Buồn nôn
  • Cảm giác chạy xuống
  • Achy, cảm giác giống như cúm

Điều trị mụn rộp phù hợp có thể giúp bạn quản lý ổ dịch và thậm chí ngăn ngừa chúng. Điều trị đúng cách cũng có thể làm giảm cơn đau của các triệu chứng và làm cho chúng bớt nghiêm trọng hơn.

 

Sống với mụn rộp không được điều trị có thể khiến bạn có nguy cơ mắc các bệnh về hệ miễn dịch khác, bao gồm cả HIV.

Xem thêm: bị bệnh sùi mào gà

 Herpes ở nam và nữ

Herpes sinh dục ở nam và nữ

Herpes sinh dục ở nam và nữ

Những người có nguy cơ cao nhất ở nhóm tuổi có nguy cơ mắc bệnh herpeswas trong khoảng từ 40 đến 49 tuổi, với kết quả cao nhất đối với con cái đen không phải gốc Tây Ban Nha, tiếp theo là con đực đen không phải gốc Tây Ban Nha. Kết quả cho Nữ giới da trắng không phải gốc Tây Ban Nha ít hơn một nửa so với những người đàn ông da đen không phải gốc Tây Ban Nha, khiến cho những người đàn ông da trắng không phải gốc Tây Ban Nha có số lần xuất hiện thấp nhất.

 

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là đàn ông không có gì phải lo lắng. Virus lây lan qua da tiếp xúc với da và người nhiễm bệnh đôi khi không có triệu chứng.

 

Điều này có nghĩa là có thể nhiễm virus từ một người không có dấu hiệu nhiễm trùng và thậm chí họ có thể không biết rằng mình mắc bệnh.

 

Chẩn đoán và điều trị herpes

Nếu bạn nghĩ rằng bạn cần phải được xét nghiệm herpes , bạn nên đi khám bác sĩ ngay lập tức.

 

 Bạn nên biết: Sùi mào gà ở nách

 

Các bác sĩ trực tuyến đẳng cấp thế giới của chúng tôi có thể giúp bạn thiết lập thời gian kiểm tra thể chất trong đó mẫu máu hoặc mô của bạn có thể được kiểm tra để tìm dấu vết của kháng thể HSV. Họ cũng có thể trả lời bất kỳ câu hỏi mà bạn có thể có.

Nguồn: plushcare.com/blog/herpes-in-men-the-fact-and-fiction/

Nếu chưa hiểu hết về bệnh hãy đọc thêm các bài tiếp theo để biết thêm thông tin chi tiết về bênh bạn nhé.