Chữa bệnh xã hội Thủ Đô Vĩnh Phúc

chữa bệnh xã hội kinh đô chuyên chữa bệnh xã hội như: sùi mào gà, giang mai, mụn rộp sinh dục

Tiêm phòng hpv đây là điều rất quan trong

Bởi Barbara K. Rimer, DrPH, chủ tịch, Hội đồng Ung thư của Tổng thống; Trưởng khoa và cựu sinh viên xuất sắc, Trường Y tế Công cộng Toàn cầu UNC

 

Các ung thư Panel Tổng thống được thành lập theo Đạo Luật Ung thư Quốc gia năm 1971. Trách nhiệm của tiểu ban theo pháp luật là xác định các vấn đề ưu tiên cao được cản trở sự tiến bộ chống lại bệnh ung thư, tham gia các bên liên quan có liên quan, và phát triển các khuyến nghị để giải quyết từng vấn đề tương ứng. Các khuyến nghị được bao gồm trong một báo cáo được đệ trình lên Tổng thống. Barbara K. Rimer, DrPH, là chủ tịch của hội đồng và hiện là thành viên duy nhất.

 

Tháng trước, tôi đã công bố một báo cáo cho Nhà Trắng và công chúng, Tiêm vắc-xin phòng ngừa ung thư HPV: Tiến bộ, Cơ hội và Lời kêu gọi hành động mới . Báo cáo này mô tả những tiến bộ đã được thực hiện nhằm tối đa hóa việc sử dụng vắc-xin papillomavirus ở người (HPV) ở Hoa Kỳ và trên toàn cầu trong 5 năm qua.

 

Tháng trước, tôi đã công bố một báo cáo cho Nhà Trắng và công chúng, Tiêm vắc-xin phòng ngừa ung thư HPV: Tiến bộ, Cơ hội và Lời kêu gọi hành động mới . Báo cáo này mô tả những tiến bộ đã được thực hiện nhằm tối đa hóa việc sử dụng vắc-xin papillomavirus ở người (HPV) ở Hoa Kỳ và trên toàn cầu trong 5 năm qua.

 

Báo cáo mới này cũng đưa ra các ưu tiên và chiến lược để đảm bảo rằng nhiều người sẽ nhận được vắc-xin ung thư quan trọng này.

 

Năm 2006, việc phê chuẩn vắc-xin đầu tiên để bảo vệ chống nhiễm trùng HPV, gây ra một số loại ung thư cổ tử cung, ung thư vòm họng, hậu môn, dương vật, âm hộ và âm đạo và một số bệnh khác, thực sự là một sự kiện quan trọng trong cuộc chiến chống ung thư . Vào thời điểm tôi được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng Ung thư của Tổng thống vào năm 2011, các sáng kiến ​​và chiến dịch quy mô lớn nhằm thúc đẩy tiêm chủng HPV đã được tiến hành.

 

 Xem thêm: Tiêm hpv có phải kiêng quan hệ không

 

Thật không may, các báo cáo ban đầu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) và các tổ chức khác, cho thấy sự hấp thu không mạnh mẽ như các loại vắc-xin cho trẻ em và thanh thiếu niên khác, với tỷ lệ tiêm chủng thấp tới 12% cho trẻ em gái ở một số bộ phận của Hoa Kỳ.

 

Nói cách khác, chúng tôi đã có một loại vắc-xin có khả năng ngăn ngừa hàng trăm ngàn bệnh ung thư trên toàn thế giới mỗi năm, nhưng nó không đạt được mức độ hấp thu cần thiết để tối đa hóa tiềm năng của nó.

 

Khi tôi trở thành chủ tịch của hội thảo, các đồng thành viên Owen Witte, Hill Harper và tôi đã chọn vắc-xin HPV làm chủ đề cho báo cáo tiếp theo của chúng tôi vì chúng tôi đồng ý rằng việc tăng tỷ lệ tiêm chủng HPV là một vấn đề quan trọng có khả năng khuyến nghị.

 

Báo cáo ban đầu năm 2012 2012 của hội thảo về chủ đề này đã vạch ra bốn mục tiêu để giải quyết các rào cản đối với sự gia tăng vắc-xin:

 

Giảm các cơ hội lâm sàng bị bỏ lỡ để giới thiệu và quản lý vắc-xin HPV

 

Tăng sự chấp nhận vắc-xin HPV của cha mẹ, người chăm sóc và thanh thiếu niên

 

Xem thêm:  Cách chữa sùi mào gà bằng tỏi

 

Tối đa hóa quyền truy cập vào các dịch vụ tiêm chủng HPV

tiêm hpv có quan trọng không

tiêm hpv có quan trọng không

 

Thúc đẩy sự hấp thu vắc-xin HPV toàn cầu

Một số chủ đề xuyên suốt đã được làm nổi bật trong các khuyến nghị này. Ví dụ, đã có thỏa thuận rõ ràng rằng các thông điệp về vắc-xin đến từ các bác sĩ lâm sàng và các quan chức y tế công cộng nên tập trung, dứt khoát và rõ ràng, về phòng chống ung thư . Vì vậy, báo cáo nhấn mạnh sự cần thiết phải tập trung vào vắc-xin như một công cụ phòng chống ung thư.

 

Chúng tôi cũng biết rằng điều cần thiết là phải mua ngay từ đầu từ các bên liên quan lớn.

 

Và, thực sự, trong 5 năm qua, nhiều tổ chức và cơ quan bao gồm, nhưng không giới hạn, đối với NCI, Trung tâm Ung thư do NCI chỉ định, CDC và Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ (ACS) đã dành những nguồn lực đáng kể và lên tiếng ủng hộ mạnh mẽ tài trợ để tăng sự hấp thu vắc-xin HPV. Các báo cáo cao cấp khác, bao gồm những báo cáo từ Bảng điều khiển Cancer Moonshot Blue Ribbon và Lực lượng đặc nhiệm Cancer Moonshot, đã lặp lại lời kêu gọi hành động của hội đồng nhằm tăng cường hấp thu vắc-xin.

 

Xem thêm: Quan hệ xong bị ngứa vùng kín

 

Kể từ khi báo cáo ban đầu của chúng tôi được công bố, các bên liên quan đã báo cáo tiến bộ đáng kể trong việc hấp thụ vắc-xin, nhưng cũng tiếp tục những thách thức.

 

Sau khi tham khảo ý kiến ​​của nhiều cá nhân am hiểu, tôi quyết định rằng hội thảo có thể góp phần tiếp tục tiến bộ bằng cách tiến hành kiểm tra tình trạng của việc sử dụng vắc-xin HPV. Cách tiếp cận của tôi liên quan đến tham vấn với các chuyên gia, đánh giá các tài liệu mới nhất và nghiên cứu bổ sung.

 

Tiến bộ đáng chú ý, nhưng còn nhiều việc phải làm

 

bệnh hpv điều trị thế nào

bệnh hpv điều trị thế nào

Tại Hoa Kỳ, HPV vẫn gây ra gần 34.000 trường hợp ung thư mỗi năm. Nhưng tin tốt là tỷ lệ tiêm vắc-xin HPV ở Hoa Kỳ đã tăng lên trong 5 năm qua. Tính trung bình, mỗi năm từ 2013 đến 2017, có một sự gia tăng 5 phần trăm ở thanh thiếu niên đã bắt đầu loạt vắc-xin HPV.

 

viện ung thư quốc gia, vắc-xin HPV, thống kê

 

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đang giảm rất nhiều so với mức tiêm chủng mục tiêu. Ví dụ, tính đến năm 2017, tỷ lệ bao phủ vắc-xin HPV tổng thể trong thanh thiếu niên Hoa Kỳ là 49%, thấp hơn mục tiêu của Người khỏe mạnh năm 2020 là 80% thanh thiếu niên đủ điều kiện tuổi. Và bảo hiểm tiêm chủng HPV vẫn thấp hơn so với các vắc-xin vị thành niên khác.

 

Thực tế là các khu vực để cải thiện vẫn còn rất nhiều. Mức tiêm chủng mục tiêu có thể đạt được với sự tiếp tục làm việc và hỗ trợ của các bên liên quan và bằng cách tập trung vào các lĩnh vực chính để cải thiện.

 

Xem thêm: Mọc mụn ở vùng lông mu

 

Các ưu tiên và chiến lược để cải thiện hơn nữa việc tiêm vắc-xin

 

Báo cáo mới nhấn mạnh rằng điều quan trọng hơn bao giờ hết là chúng tôi giảm các cơ hội lâm sàng bị bỏ lỡ để giới thiệu và quản lý vắc-xin HPV. Thật vậy, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khuyến nghị của nhà cung cấp là một trong những yếu tố dự báo mạnh nhất về sự hấp thu vắc-xin HPV .

 

Các chiến lược truyền thông và thay đổi hệ thống là rất cần thiết để đảm bảo rằng tất cả thanh thiếu niên và thanh niên đủ điều kiện được cung cấp vắc-xin HPV khi họ đến nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của họ.

 

Ngoài ra còn có nhu cầu tiếp tục tăng sự chấp nhận tiêm vắc-xin HPV của cha mẹ thông qua các chiến dịch truyền thông dựa trên bằng chứng, chẳng hạn như các chiến dịch do CDC và ACS tạo ra . Rất may, các cuộc khảo sát chỉ ra rằng một tỷ lệ ngày càng tăng của cha mẹ của thanh thiếu niên chưa được tiêm chủng đang chấp nhận cho con cái họ được tiêm vắc-xin .

 

Xem thêm: Đau bụng kinh là bệnh thế nào 

 

Đảm bảo rằng việc tiêm vắc-xin HPV là giá cả phải chăng và thuận tiện cho tất cả thanh thiếu niên Hoa Kỳ cũng sẽ làm tăng sự hấp thu vắc-xin.

 

Báo cáo mới này cũng nhấn mạnh một thực tế rằng, trên toàn cầu, HPV chịu trách nhiệm cho gần 630.000 ca ung thư mỗi năm và tác động tiềm tàng của việc tiêm vắc-xin HPV là lớn nhất ở các nước kém phát triển, nơi xảy ra phần lớn các trường hợp ung thư cổ tử cung và tử vong và nơi mà tỷ lệ tiêm chủng HPV thấp không tương xứng. Báo cáo do đó nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ nên tiếp tục hỗ trợ triển khai và duy trì các chương trình tiêm chủng HPV trên toàn thế giới, đặc biệt là ở các nước thu nhập thấp và trung bình.

 

Tầm quan trọng của quan hệ đối tác và hợp tác

 

Một điểm còn lại từ báo cáo mới đáng được nhấn mạnh là tầm quan trọng của sự hợp tác và hợp tác trong cộng đồng và khu vực.

 

Kể từ khi giới thiệu vắc-xin HPV, chúng tôi đã thấy hình thức hợp tác mới để giải quyết thách thức tăng tỷ lệ tiêm chủng HPV. Ví dụ, vào năm 2012, khi chúng tôi lần đầu tiên triệu tập các bên liên quan cho các cuộc họp trước báo cáo ban đầu của chúng tôi, rõ ràng các nhóm ung thư và tiêm chủng đã không thường xuyên hợp tác với nhau.

 

Nhưng, làm việc cùng nhau, các bên liên quan đã đạt được một số kỳ tích đáng kinh ngạc, bao gồm nâng cao nhận thức của công chúng về tầm quan trọng của việc tiêm vắc-xin HPV, hỗ trợ các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và cung cấp vắc-xin HPV và góp phần vào nỗ lực toàn cầu để thúc đẩy tiêm vắc-xin HPV. Thật vậy, họ chủ yếu chịu trách nhiệm tạo ra động lực cần thiết để thúc đẩy nỗ lực về phía trước.

 

Xem thêm: Đồ chơi tình dục ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng

 

Làm mới lời kêu gọi hành động: Mục tiêu cuối cùng là phòng chống ung thư

 

Có nhiều lý do để vui mừng về sự tiến bộ đã được thực hiện trong việc tăng sự hấp thu vắc-xin HPV, nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm. Chúng ta nên đặt mục tiêu ngăn ngừa mọi trường hợp ung thư liên quan đến HPV. Chúng tôi có các công cụ để làm như vậy. Tập trung nỗ lực nơi họ sẽ có tác động nhiều nhất và hợp tác để phòng ngừa sẽ tạo ra sự khác biệt.

 

Tôi chào mọi người làm việc để đảm bảo những người đủ điều kiện được chủng ngừa HPV làm. Đó là công việc sẽ cứu sống.

 

nguồn: cancerhealth.com/blog/increasing-use-hpv-vaccine-important-cancer-prevention-tool