Chữa bệnh xã hội Thủ Đô Vĩnh Phúc

chữa bệnh xã hội kinh đô chuyên chữa bệnh xã hội như: sùi mào gà, giang mai, mụn rộp sinh dục

sùi mào gà ở dương vật có biểu hiện như thế nào bạn nên biết

Bệnh sùi mào gà ở dương vật sảy ra chủ yếu do quan hệ tình dục không an toàn. Chính vì thế bệnh nhân cần hết sức chú ý. Dưới đây là một số câu hỏi và giải đáp về việc sùi mào gà ở dương vật.

Các triệu chứng của HPV ở nam giới là gì?

Sùi mào gà ở dương vật

Sùi mào gà ở dương vật

Sùi mào gà là bệnh rất nguy hiểm dưới đây là một số triệu chững cụ thể của bệnh sùi mào gà ở dương vật.

Thân dương vật sẽ xuất hiện các nốt mụn mọc đơn lẻ. Các u nhú nhô cao có màu hồng nhạt, không ngứa ngáy, đau hay khó chịu nào.


Sau đó, các nốt sần sùi lớn dần lên vài cm và phát triển tập trung. liên kết với nhau thành từng mảng to, giống mào gà hay súp lơ.


Khi dùng tay ấn vào các nốt sần sùi sẽ thấy chảy mủ, dễ chảy máu, lở loét.


Nhiều trường hợp nốt sần sùi rất to, mọc lan rộng ra, chảy dịch và máu có mùi hôi khó chịu.


Các mụn sùi mào gà ở nam giới có thể lây lan xung quanh vùng sinh dục như dưới bìu. xung quanh lỗ hậu môn, bao quy đầu, rãnh quy đầu…

 

Triệu chứng chính có thể nhìn thấy là mụn cóc - nếu bạn bị nhiễm HPV kéo dài, thì bạn có thể bị mụn cóc ở bộ phận sinh dục hoặc miệng. Những mụn cóc này có thể tự xuất hiện hoặc trong một cụm nhỏ xung quanh khu vực bị ảnh hưởng. Mụn cóc cũng có thể tự biến mất, nhưng có thể chúng có thể giữ nguyên hoặc thậm chí tăng kích thước và / hoặc số nếu không được điều trị. 

Làm thế nào để đàn ông bị sùi mào gà dương vật?

Bệnh sùi mào gà ở dương vật

Bệnh sùi mào gà ở dương vật

Đàn ông có thể bị nhiễm vi-rút theo những cách sau:

 Quan hệ tình dục không an toàn

Tiếp xúc da kề da

 

HPV là một bệnh lây truyền qua đường tình dục - vì vậy nó có thể lây lan qua quan hệ tình dục qua đường âm đạo, hậu môn hoặc miệng. Trong một số trường hợp, HPV cũng có thể lây lan qua tiếp xúc da kề da kéo dài, điển hình là khi quan hệ tình dục.

 

HPV cũng có thể được truyền qua phi giới tính - vì HPV có thể lây lan qua tiếp xúc da với da, có thể bị nhiễm vi-rút HPV khi tiếp xúc tay với bộ phận sinh dục. Điều này có thể xảy ra trong quá trình quan hệ tình dục, nhưng nó cũng có thể xảy ra trong những tình huống trần tục hơn; tức là nếu mụn cóc nằm trên tay ai đó, virus có thể truyền sang da của người khác. Nhiễm trùng HPV cũng có thể là bẩm sinh (tức là bạn có thể được sinh ra với nó). Người mẹ bị nhiễm bệnh có thể truyền nhiễm HPV cho con của họ trong khi mang thai hoặc khi sinh con.

Cơ hội mà đàn ông sẽ bị nhiễm vi-rút là gì? 

Có số lượng bạn tình cao hơn sẽ làm tăng khả năng bạn sẽ bị nhiễm bệnh, như trường hợp nhiễm trùng lây qua đường tình dục.

 

Vì việc tiêm vắc-xin HPV chỉ được cung cấp thường xuyên cho phụ nữ, những người đàn ông quan hệ tình dục với nam giới nhận được rất ít lợi ích gián tiếp từ chương trình tiêm chủng này. Do tỷ lệ tiêm chủng trong dân số nam thấp hơn, nhiều khả năng nam giới có quan hệ tình dục với nam giới sẽ bị nhiễm vi-rút hơn so với những người không mắc bệnh.

 

Ngoài ra, những người đàn ông có hệ thống miễn dịch yếu (như những người dùng thuốc ức chế miễn dịch hoặc những người mắc bệnh như HIV) có nhiều nguy cơ bị nhiễm vi-rút HPV và phát triển thêm các biến chứng.

 

Những rủi ro và biến chứng của HPV ở nam giới là gì?

Nó phụ thuộc vào loại nhiễm trùng - trong khi hầu hết các trường hợp nhiễm HPV sẽ không gây ra triệu chứng nào và sẽ hết nếu không được điều trị, một số loại HPV có nguy cơ cao có thể dẫn đến các biến chứng sức khỏe tiếp theo ở nam giới.

 

Nguy cơ tiềm ẩn của một số bệnh nhiễm trùng HPV - HPV loại 16 và 18 được biết là gây ra một số bệnh ung thư ở nam giới, bao gồm:

 

Dương vật

Hậu môn

Trực tràng

Đầu và cổ

Oropharynx (miệng, lưỡi, họng và amidan)

HPV ở nam giới cũng có liên quan đến vô sinh nam - Tinh trùng bị nhiễm HPV đã được tìm thấy làm giảm khả năng vận động so với tinh trùng khỏe mạnh, điều đó có nghĩa là tinh trùng bị nhiễm trùng gặp khó khăn trong việc thụ tinh với trứng. Ngoài ra, tinh trùng bị nhiễm vi-rút HPV thụ tinh thành công trứng làm tăng khả năng sảy thai sớm.

 

Nguồn tham khảo: healthclinics.superdrug.com/hpv-in-men

 

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về sùi mào gà ở dương vật. Nếu thấy hay thì đừng ngại hãy chia sẻ cho mọi người được biết.

 

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ 18006953 để phòng khám đa khoa kinh đô địa chỉ 79 Nguyễn Thị Minh Khai TP Bắc Giang tư vẫn miễn phí bạn nhé.