Chữa bệnh xã hội Thủ Đô Vĩnh Phúc

chữa bệnh xã hội kinh đô chuyên chữa bệnh xã hội như: sùi mào gà, giang mai, mụn rộp sinh dục

bệnh lậu có gây sảy thai không?

Người ta biết rằng nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục trong khi mang thai đôi khi có thể liên quan đến sẩy thai do lậu, nhưng nguy cơ là khác nhau đối với từng loại nhiễm trùng. Nguy cơ mắc bệnh lậu là gì?

 

Có nhiều thông tin mâu thuẫn về bệnh lậu khi mang thai có liên quan đến sẩy thai. Nhiều nguồn tin cho rằng nhiễm trùng không được điều trị có thể liên quan đến nguy cơ sảy thai và ít nhất một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng bệnh lậu không được điều trị có thể liên quan đến việc tăng nguy cơ sinh non. Bị nhiễm trùng không được điều trị trong khi sinh có thể gây ra các biến chứng đe dọa tính mạng cho em bé và bệnh lậu không được điều trị trước khi mang thai có thể dẫn đến bệnh viêm vùng chậu, là một yếu tố nguy cơ cho thai ngoài tử cung 

 

Nói chung, lậu và mang thai không phải là một sự kết hợp tốt, và căn bệnh này dễ dàng được điều trị, vì vậy thật hợp lý khi tìm lời khuyên từ bác sĩ nếu bạn có các triệu chứng của bệnh lậu hoặc nếu bạn cảm thấy có thể gặp nguy hiểm. Lưu ý rằng một số lượng đáng kể phụ nữ không gặp bất kỳ triệu chứng nào khi họ bị nhiễm bệnh lậu.

 

Bệnh lậu là gì?

bệnh lậu có gây sảy thai không

bệnh lậu có gây sảy thai không

Bệnh lậu là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra . Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh, nhiễm trùng lậu cầu có thể gây tổn thương cục bộ ở đường sinh dục, tổn thương rộng hơn ở đường tiết niệu trên hoặc thậm chí nhiễm trùng toàn thân, ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể. Nhiễm khuẩn lậu cầu hệ thống hoặc phổ biến có thể dẫn đến viêm nội tâm mạc (bệnh tim), viêm khớp và viêm màng não.

 

Cả nam và nữ đều có thể mắc bệnh lậu. Ở nam giới, bệnh lậu có triệu chứng 90% thời gian và dẫn đến viêm niệu đạo và đau khi đi tiểu.

 

Nhiều phụ nữ mắc bệnh lậu không có triệu chứng và không có triệu chứng. Tuy nhiên, ở phụ nữ bị nhiễm trùng lâm sàng, các triệu chứng mất khoảng 10 ngày để xuất hiện.

 

Bệnh lậu thường được xét nghiệm và điều trị tại cơ sở ngoại trú (văn phòng) bởi OB-GYN, bác sĩ y khoa gia đình hoặc bác sĩ nội khoa.

Triệu chứng bệnh lậu ở phụ nữ

Dưới đây là một số triệu chứng của bệnh lậu ở phụ nữ:

  • tổn thương niệu đạo
  • khó tiểu hoặc khó tiểu
  • viêm cổ tử cung
  • bệnh viêm vùng chậu (PID)
  • viêm họng hoặc nhiễm trùng cổ họng

Bất cứ nơi nào giữa 10 và 20 phần trăm phụ nữ bị viêm cổ tử cung thứ phát sau bệnh lậu cũng bị nhiễm trùng cổ họng do nhiễm trùng. Viêm họng với bệnh lậu kết quả từ quan hệ tình dục bằng miệng.

 

Mang thai không ngăn được bệnh lậu gây bệnh và các triệu chứng; tuy nhiên, phụ nữ trong tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba mắc bệnh lậu ít gặp hơn là biểu hiện bệnh viêm vùng chậu.

Ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh      

bệnh lậu gây ảnh hưởng đến trẻ nhỏ như thế nào

bệnh lậu gây ảnh hưởng đến trẻ nhỏ như thế nào

Bệnh lậu ở trẻ sơ sinh có liên quan đến nhiễm trùng mắt, phổi và trực tràng. Trên một lưu ý liên quan, bệnh lậu tìm thấy ở trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ thường là do lạm dụng tình dục.

 

Tỷ lệ

Tại Hoa Kỳ, tỷ lệ mắc bệnh lậu nói chung đã giảm kể từ năm 1975. Tuy nhiên, bệnh lậu là bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến thứ hai ở Hoa Kỳ.

 

Trên khắp thế giới, có 62 triệu trường hợp mắc bệnh lậu được chẩn đoán mỗi năm, với số lượng người mắc bệnh lớn nhất ở Đông Nam Á, Mỹ Latinh và Châu Phi.

Điều trị bệnh lậu

Những người mắc bệnh lậu - đặc biệt là phụ nữ mang thai - thường được điều trị bệnh chlamydia đồng thời họ được điều trị bệnh lậu. Giống như bệnh lậu, chlamydia là một bệnh lây truyền qua đường tình dục.

 

Bệnh lậu có thể được điều trị bằng kháng sinh đường uống như Cipro (một loại fluoroquinolone) hoặc ceftriaxone (một loại cephalosporin). Ngoài ra, bệnh lậu có thể được điều trị bằng cách tiêm kháng sinh (Rocephin). Đáng chú ý, chlamydia cũng được điều trị bằng kháng sinh, chẳng hạn như amoxicillin, azithromycin và erythromycin.

Một liều kháng sinh duy nhất sẽ có tác dụng trong khoảng 95 phần trăm các trường hợp mắc bệnh lậu không biến chứng.

 

Nguồn bại viết: verywellfamily.com/does-gonorrhea-cause-miscarriage-2371428

 

Bạn nên xem thêm các thông tin ở phòng khàm đa khoa kinh đô để biết thêm chi tiết.