Chữa bệnh xã hội Thủ Đô Vĩnh Phúc

chữa bệnh xã hội kinh đô chuyên chữa bệnh xã hội như: sùi mào gà, giang mai, mụn rộp sinh dục

QUY TRÌNH PHÁ THAI AN TOÀN LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Nạo phá thai tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ, dẫn đến những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe và khả năng sinh sản sau này của chị em. Đặc biệt là khi không được thực hiện đúng quy trình tại những cơ sở chuyên khoa uy tín. Để hiểu rõ hơn như thế nào là quy trình nạo phá thai an toàn mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây.

QUY TRÌNH PHÁ THAI AN TOÀN LÀ NHƯ THẾ NÀO?


Nạo phá thai là phương pháp phá thai ngoại khoa mà bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị y tế chuyên dụng tác động trực tiếp vào tử cung để chấm dứt sự phát triển của thai nhi. Sau đó đưa toàn bộ bào thai ra khỏi tử cung. Thông thường quy trình nạo phá thai an toàn tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín sẽ được diễn ra như sau:

Thăm khám kỹ trước khi thực hiện thủ thuật:

Trước khi phá thai ngoại khoa bác sĩ cần kiểm tra kỹ về tình trạng sức khỏe thai phụ. Kiểm tra chính xác kích thước túi thai một cách nghiêm ngặt để tránh những biến chứng không hay. Cụ thể:

♣ Khai thác tiền sử bệnh của thai phụ có từng mắc và điều trị bệnh lý nào không.

♣ Bị dị ứng với loại thuốc nào hay không.

♣ Kiểm tra vùng kín có các bệnh viêm nhiễm phụ khoa không.

♣ Kiểm tra kích thước túi thai.

♣ Yêu cầu thực hiện một số xét nghiệm như: siêu âm, xét nghiệm máu, nước tiểu, xét nghiệm điện tâm đồ…

Sau khi nắm được tình trạng cụ thể bác sĩ sẽ hướng dẫn người mẹ phương pháp phá thai phù hợp.

 Xem thêm:

đặt vòng tránh thai là gì

vòng tránh thai bị tụt thấp

Tư vấn về phương pháp phá thai:

Bác sĩ chỉ định phương pháp phá thai và tư vấn cho bệnh nhân những điều cần biết như:

♠ Những lưu ý trước khi phá thai.

♠ Ưu, nhược điểm của phương pháp.

♠ Những biểu hiện, biến chứng có thể gặp phải sau khi phá thai.

♠ Chi phí thực hiện….

Sau khi giải thích rõ cho bệnh nhân, nếu đồng ý thực hiện thì sẽ được hướng dẫn ký vào tờ cam kết tự nguyện phá thai.

Chuẩn bị phòng thủ thuật:

Tại những cơ sở chuyên khoa uy tín sẽ có một phòng thủ thuật riêng. Phòng thủ thuật này phải được vô trùng tuyệt đối. Đồng thời cần chuẩn bị sẵn các thiết bị, dụng cụ y tế được sử dụng khi thực hiện thủ thuật. Những thiết bị này cũng cần được vô trùng, sát khuẩn để đảm bảo không gây viêm nhiễm trong và sau khi thủ thuật kết thúc.

Tiến hành phá thai:

Đây là bước quan trọng nhất trong quy trình phá thai an toàn. Tuy răng thủ thuật phá thai không quá phức tạp nhưng đòi hỏi người thực hiện phải có chuyên môn tốt, có kinh nghiệm. Chính vì vậy thủ thuật phá thai phải được thực hiện bởi những bác sĩ chuyên khoa, những người được đào tạo đúng chuyên ngành và có chứng chỉ hành nghề.

Thai phụ sẽ nằm lên trên bàn thực hiện thủ thuật với tư thế mở rộng hai chân. Bác sĩ tiến hành vệ sinh vùng kín, gây tê cục bộ tại cổ tử cung hoặc gây mê tùy trường hợp. Sau đó dùng dụng cụ để mở rộng âm đạo và tử cung để quan sát được chính xác hơn. Dùng thiết bị y tế chuyên dụng can thiệp vào tử cung để chấm dứt sự phát triển của thai nhi. Sau đó dùng thìa nạo y tế hoặc ống hút chân không để đưa bào thai ra khỏi tử cung.

Kết thúc thủ thuật, bác sĩ tiến hành vệ sinh lại vùng kín. Bệnh nhân được đưa về phòng hồi sức theo dõi thêm tình trạng. Nếu không có điều gì bất thường sau vài giờ nghỉ ngơi sẽ được về nhà theo dõi thêm.

Bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về quy trình phá thai NHẤN TẠI ĐÂY để gặp bác sĩ tư vấn nhé!

Hướng dẫn chăm sóc và hẹn lịch tái khám:

Bác sĩ sẽ hướng dẫn thai phụ cách chăm sóc vùng kín để tránh tình trạng viêm nhiễm. Đồng thời có thể kê cho bệnh nhân một số loại thuốc để sử dụng nhằm phòng tránh viêm nhiễm cũng như hỗ trợ tử cung nhanh lành hơn. Ngoài ra bác sĩ cũng sẽ hẹn lịch tái khám để kiểm tra xem kết quả phá thai đã thành công hay chưa. Nếu như có tình trạng sót thai, sót nhau thai sẽ được thực hiện lại bằng phương pháp thích hợp nhất.

Đây là quy trình nạo phá thai an toàn mà bất kỳ một cơ sở y tế chuyên khoa uy tín nào cũng cần phải đảm bảo được.

VÌ SAO CẦN NẠO PHÁ THAI ĐÚNG QUY TRÌNH?

Hiện nay có một số cơ sở thường giản lược bớt quy trình phá thai. Đặc biệt là khâu thăm khám không được thực hiện cẩn thận. Dẫn đến những chẩn đoán sai về tình trạng sức khỏe hay kích thước, vị trí thai nhi. Điều này hết sức nguy hiểm vì nó có thể dẫn đến những biến chứng như:

● Chảy máu âm đạo, rong kinh, băng huyết nhất là những trường hợp không được thăm khám kỹ. Không biết mang thai ngoài tử cung.

● Viêm, nhiễm trùng tử cung, vùng kín nếu dụng cụ y tế không được khử trùng tốt, không được thực hiện trong phòng phẫu thuật được vô trùng.

● Rách tử cung, thủng tử cung, dính buồng tử cung nếu bác sĩ thực hiện có sai sót do tay nghề kém, chưa có kinh nghiệm thực hiện.

● Vô sinh hiếm muộn khi những biến chứng vừa kể không được xử lý kịp thời.